Tư vấn thành lập doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

N&V Bridge cung cấp các dịch vụ thành lập văn phòng đại diện, công ty bao gồm:

 • Xin cấp Giấy chứng nhận Đăng ký đầu tư (IRC) và Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp (ERC), Thành lập mới chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh.
 • Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp: Thay đổi tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp, người đứng đầu chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh, bổ sung thay đổi ngành, nghề kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký thuế,…
 • Tạm ngừng hoạt động, giải thể doanh nghiệp, chi nhánh/ văn phòng đại diện/ địa điểm kinh doanh.
 • Công bố nội dung Đăng ký doanh nghiệp, thông báo mẫu con dấu, thông báo tài khoản ngân hàng,… đến cơ quan quản lý các cấp.
 • Tư vấn các trường hợp cụ thể khác theo yêu cầu của khách hàng.

Case study


N&V Bridge đã thực hiện thành công hơn 40 dự án thành lập công ty có vốn của Nhật Bản trong gần 20 ngành nghề tiêu biểu như sau:

 1. Khách sạn
 2. Nhà hàng
 3. Sản xuất (linh kiện ô tô, xe máy..)
 4. Hoạt động thể thao (dạy bóng đá, bóng rổ, cổ vũ thể thao)
 5. Giặt là
 6. Thương mại (buôn bán chè, các sản phẩm thực phẩm chức năng,…)
 7. Tư vấn quản lý
 8. IT
 9. Xây dựng (thiết kế, thi công, giám sát…)
 10. Sửa chữa, thi công bảo trì, lắp đặt thang máy
 11. Xuất nhập khẩu ( nhiều lĩnh vực)
 12. Du lịch
 13. Nhà hàng tiệc cưới, sự kiện hôn lễ
 14. Bệnh viện thú y
 15. Cho thuê giàn giáo
 16. Cho thuê máy móc xây dựng
 17. Thi công và thiết kế Nội thất
 18. Cho thuê lại lao động, giới thiệu việc làm

Nhân sự chuyên trách


Suzuki Nin

Thành viên Hội đồng quản trị - N&V Bridge Group

Tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh Đại học Meijo (Nagoya - Nhật Bản), ông Suzuki Nin đã có hơn 12 năm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản với hơn 7 năm kinh nghiệm trong mảng tư vấn đầu tư và vận hành doanh nghiệp. Ông bắt đầu gia nhập N&V Bridge Group từ năm 2013 và hiện tại đang là thành viên Hội đồng quản trị, phụ trách mảng tư vấn đầu tư tại văn phòng Nhật Bản.

Ông Suzuki Nin đã tham gia tư vấn trong gần 40 dự án thành lập doanh nghiệp, công ty, văn phòng đại diện của N&V Bridge Group, trong đó có các dự án tiêu biểu:

 •  Thành lập công ty A tại Việt Nam (có công ty mẹ được niêm yết trên sàn chứng khoán Nhật Bản), hoạt động trong lĩnh vực giới thiệu việc làm, phái cử lao động và cho thuê nhân sự... Đây là một trong những dự án có độ phức tạp cao do đặc thù lĩnh vực hoạt động sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình xin giấy phép thành lập doanh nghiệp, và khách hàng của chúng tôi cũng đã dành nhiều thời gian để tìm đối tác tư vấn phù hợp nhưng không thành công. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cũng như khả năng linh hoạt xử lý tình huống, giải quyết vấn đề, ông Suzuki Nin và đội ngũ N&V Bridge đã hoàn thiện dự án trong khoảng thời gian hơn ba tháng, nhanh hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu.
 • Thành lập công ty WWW (có công ty mẹ là W có trụ sở tại Kyoto và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nhật Bản), hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tiệc cưới, kinh doanh nhà hàng tiệc cưới...
 • Dự án khách sạn K (có công ty mẹ là K group, sở hữu chuỗi khách sạn hàng đầu tại Nhật Bản) mở 2 khách sạn tại Hà Nội.

Phương châm làm việc: Luôn đặt mình vào địa vị của khách hàng, qua đó tìm cách tư vấn phù hợp và dễ hiểu nhất.

Contact:
Email: [email protected]

 

Lê Thị Thiên

Phó ban Pháp chế

Bà Lê Thị Thiên tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội - khoa Luật học. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật, hiện bà đang giữ chức vụ Phó ban pháp chế khu vực miền Nam tại N&V Bridge. Bà đã tham gia thực hiện nhiều dự án thành lập và thay đổi Dự án đầu tư; thành lập và thay đổi nội dung đăng ký DN có vốn đầu tư nước ngoài và vốn Việt Nam,; Thủ tục thành lập Chi nhánh và Văn phòng đại diện.....trong đó, có những dự án có mức độ phức tạp cao và còn rất mới mẻ với doanh nghiệp và các đơn vị tư vấn:

 • Dự án hợp nhất 02 dự án đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các linh kiện ô tô và mô tô; gia công, lắp ráp và đóng gói các linh kiện và phụ tùng của ô tô và mô tô: Trong vòng 45 ngày, bà Lê Thị Thiên và ban pháp chế đã hợp nhất thành công 02 dự án cùng mục tiêu nhưng độc lập về vốn đầu tư, quy mô dự án thành 01 dự án duy nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, vận hành dự án, làm giảm được các khoản thuế phí mà doanh nghiệp phải nộp so với trước đó.
 • Dự án Điều chỉnh Mục tiêu và công suất Dự án nhà máy B Bắc Giang. Đây là dự án điều chỉnh tăng quy mô dự án về sản xuất các linh kiện, phụ kiên ô tô tăng lên 53% so với công suất đã đăng ký ban đầu. Bằng kinh nghiệm và những giải trình hợp lý, hợp lệ, bà Lê Thị Thiên và ban Pháp chế đã giúp Doanh nghiệp được Ban quản lý các KCN chấp thuận cho tăng quy mô dự án mà vẫn giữ nguyên được mức vốn đầu tư đã đăng ký ban đầu. Dự án mang đến rất nhiều lợi thế cho Doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất và phát triển nhà máy, đảm bảo nhà máy vận hành hiệu quả và được phép đạt công suất tối đa như khách hàng đã kỳ vọng.
 • Dự án thành lập liên doanh Nhật - Việt trong lĩnh vực giáo dục thể thao - dạy bóng đá cho trẻ em. Đây là một trong những dự án cần xin ý kiến và chấp thuận của nhiều bộ ngành liên quan. Lĩnh vực đăng ký hoạt động giáo dục bóng đá trẻ em không hề mới đối với doanh nghiệp Việt Nam, nhưng là mới mẻ đối với các công ty liên doanh có vốn nước ngoài khác, và tỷ lệ dự án được thông qua trong lĩnh vực này không cao. Tuy nhiên dự án đã được ban Pháp chế hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.

Phương châm làm việc: Vững vàng- hiệu quả

Contact:
Email: [email protected]

Tạ Xuân Phong

Phó ban Pháp chế

Tốt nghiệp cử nhân Đại học Luật Hà Nội, khoa Luật Kinh tế. Ông đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật, tư vấn doanh nghiệp, tư vấn đầu tư.

Hiện tại ông đang giữ chức vụ Phó ban pháp chế chi nhánh Hà Nội tại N&V Bridge. Ông Phong đã tham gia thực hiện nhiều dự án thành lập và thay đổi Dự án đầu tư; thành lập và thay đổi nội dung đăng ký DN có vốn đầu tư nước ngoài và vốn Việt Nam,; Thủ tục thành lập Chi nhánh và Văn phòng đại diện....trong đó có những dự án có mức độ phức tạp cao và còn rất mới mẻ với doanh nghiệp và các đơn vị tư vấn như:

 • Dự án đầu tư 100% vốn nhà đầu tư Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực cho thuê giàn giáo. Bằng kinh nghiệm và những giải trình hợp lý, dự án đã nhận được được sự chấp thuận của Sở kế hoạch đầu tư. Kết quả là các nhà đầu tư đã chính thức được cấp giấy phép và gia nhập thị trường Việt Nam trong lĩnh vực như kỳ vọng – một lĩnh vực mới và đầy tiềm năng.
 • Tư vấn thành lập, điều chỉnh, bổ sung mục tiêu dự án liên doanh Nhật - Việt trong lĩnh vực xây dựng. Đây là một trong những dự án cần xin ý kiến và chấp thuận của Sở kế hoạch đầu tư đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện (như cho thuê máy móc) ….
 • Dự án đầu tư 100% vốn Nhật Bản trong lĩnh vực thiết kế 3D xây dựng, thiết kế nội thất, ngoại thất; hệ thống phần mềm quản lý sản xuất nội thất, thiết bị trang trí trong khách sạn. Đây là ngành nghề kinh doanh mới đầy tiềm năng áp dụng các ứng dụng công nghệ trong thời đại công nghệ số 4.0 đang phát triển hiện nay.
 • Thực hiện đăng ký cấp các loại giấy phép hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng: an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phép kinh doanh rượu tiêu dung tại chỗ, phòng cháy chữa cháy, …
 • Tư vấn thực hiện vực xuất nhập khẩu một số sản phẩm tiêu dùng; Công bố sản phẩm (ví dụ: collagen, bánh kẹo, mỹ phẩm, …); đăng ký nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ.

Phương châm làm việc: Chuyên nghiệp - Uy tín - Tạo niềm tin

Contact:
Email: [email protected]