Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản: N&V Bridge Group vinh dự là cầu nối gắn kết mối quan hệ hai nước

28/09/2023


Năm 2023 đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Ngược dòng lịch sử, mối quan hệ bang giao hai nước đã có từ lâu đời, với mối lương duyên của Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro cách đây hơn 400 năm.

Việt Nam – Nhật Bản chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/09/1973. Kể từ đó, sau nửa thế kỷ, mối quan hệ hai nước liên tục được vun đắp, phát triển trên nhiều lĩnh vực, cũng như bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Khuôn khổ quan hệ cũng liên tục được nâng cấp, từ “Đối tác tin cậy, ổn định lâu dài” (2002) lên “Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á” (2006), “Quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á” (2009) và “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng của châu Á” (2014).

Đặc biệt sự tin cậy về chính trị giữa hai nước ngày càng được củng cố và tăng cường thông qua các cuộc tiếp xúc, giao lưu các cấp. Gần đây nhất, chuyến tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 19 – 21/05/2023 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã mở ra dấu mốc phát triển mới trong quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản. Trước đó, phía Nhật Bản cũng có chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide (tháng 10/2020) và Thủ tướng Kishida Fumio (tháng 4/2022). Các chuyến thăm cũng như các cuộc gặp gỡ thường xuyên của cấp lãnh đạo đã góp phần củng cố quan hệ tin cậy giữa hai nước, đề ra những định hướng lớn cho sự phát triển có hiệu quả trong quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Hiện tại, Việt Nam – Nhật Bản đã xây dựng nhiều khuôn khổ pháp lý cho quan hệ song phương; đồng thời là thành viên của nhiều hiệp định lớn như: Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Trong bối cảnh mối quan hệ hai nước đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay, N&V Bridge Group vinh dự là cầu nối tin cậy gắn kết Việt Nam – Nhật Bản suốt 12 năm qua.

Thành lập năm 2011, N&V Bridge Group có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản vào thị trường Việt Nam. Với tầm nhìn hướng ra thế giới và chiến lược sâu rộng có trọng tâm, N&V Bridge Group lần lượt mở rộng các lĩnh vực hoạt động đa ngành nghề một cách có chọn lọc. Hiện tại công ty đang hoạt động và gặt hái được nhiều thành tựu trong 7 lĩnh vực chính, gồm: Pháp lý, kế toán, hải quan, nhân sự, giáo dục, tiếp thị và bất động sản.

N&V Bridge Group hiện có trụ sở chính tại Shizuoka (Nhật Bản) và các văn phòng đại diện ở cả Việt Nam – Nhật Bản như Tokyo, Fukuoka, Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lấy “Tạo dựng niềm tin” làm kim chỉ nam cho triết lý kinh doanh và đặt mục tiêu xây dựng mối quan hệ tin tưởng với tất cả mọi người, từ nhân viên đến khách hàng và cả xã hội, N&V Bridge Group vinh dự nhận được sự tín nhiệm của các đối tác trong và ngoài nước. Trong tương lai, N&V Bridge Group sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, từng bước khẳng định vị thế trên thương trường, giúp các doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và các nhà đầu tư gặt hái nhiều thành công, từ đó tạo tiền đề mở rộng hoạt động kinh doanh tại các thị trường trên.

Nguồn tham khảo: [Báo tin tức] Quan hệ Việt Nam – Nhật Bản: 50 năm thấu hiểu, đồng hành và phát triển