Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và đại diện N&V Bridge Group đến thăm Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT)

12/10/2023


Ngày 11/10/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GDĐT đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với ngài Moriyama Masahito – Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản. Ông Nguyễn Võ Huyền Dương – CEO N&V Bridge Group vinh dự được tham gia buổi gặp mặt.

Chia sẻ vui mừng khi tới thăm Nhật Bản và được gặp gỡ, trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, ngài Moriyama Masahito trong thời điểm ngài Bộ trưởng vừa nhận cương vị này, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc ngài Moriyama Masahito sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình. Bộ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới ngài Moriyama Masahito sẽ có nhiều đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Vui mừng chào đón Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GDĐT tới thăm và làm việc tại Nhật Bản, Bộ trưởng Moriyama Masahito khẳng định Việt Nam là đối tác chiến lược của Nhật Bản tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương; trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo Nhật Bản và Việt Nam cũng có nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác hiệu quả.

Đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua như trao đổi sinh viên, dự án Trường Đại học Việt Nhật, hai bộ trưởng bày tỏ cần nỗ lực hơn nữa để mối quan hệ hợp tác ngày càng lớn mạnh, không chỉ dừng lại ở giáo dục đại học như hiện nay mà mở rộng sang giáo dục phổ thông.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng gửi lời mời trân trọng Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản tới thăm Việt Nam để có dịp tìm hiểu, trao đổi, tăng cường hợp tác. Bộ trưởng Moriyama Masahito vui vẻ nhận lời.

Trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Bộ GDĐT Việt Nam và Tập đoàn Mizuno Nhật Bản đã trao bản ghi nhớ hợp tác về việc thực hiện chương trình hợp tác nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục thể chất tại các trưởng tiểu học tại Việt Nam. Trước đó ngày 27/07/2023, Đại diện Tập đoàn Mizuno (Nhật Bản) cùng N&V Bridge Group đã có chuyển thăm hỏi và làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại Việt Nam.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GDĐT đã tới thăm Trường Tiểu học Nadeshiko. Tại đây, Bộ trưởng đã tham quan mô hình lớp học kiểu Nhật, các phòng học bộ môn, thư viện và trò chuyện với học sinh, giáo viên nhà trường.