Ông Huyền Dương – Đại diện VFF tại Nhật đến thăm và làm việc tại Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA)

14/12/2021


Ngày 10/12/2021, ông Nguyễn Võ Huyền Dương – đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam tại Nhật đã đến thăm và làm việc tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA). Hai bên đã có buổi trò chuyện thân mật và hứa hẹn nhiều sự kiện hợp tác giữa 2 nền bóng đá trong tương lai.

Buổi gặp gỡ có sự góp mặt của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản – ông Kozo Tashima; đại diện phòng quan hệ quốc tế, cựu đại sứ toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam kiêm uỷ viên ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản – ông Umeda Kumio.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí vô cùng vui vẻ, thân mật. Ông Huyền Dương bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ hợp tác hết lòng từ JFA, mong muốn được gắn bó và tổ chức nhiều hơn nữa các chuyến tâp huấn, giao lưu cấp CLB đội tuyển nam nữ mọi lứa tuổi giữa 2 quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Với tư cách đại diện VFF tại Nhật Bản, ông Dương cũng rất quan tâm đến bộ phận người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật, ông hy vọng JFA sẽ ủng hộ và giúp đỡ sự phát triển giải bóng đá phong trào cho người Việt Nam tại Nhật.

Cũng trong buổi trò chuyện, đại diện hai bên đã đặt vấn đề về việc tổ chức sự kiện bóng đá kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật vào năm 2023 sắp tới.

Ông Huyền Dương trao tặng món quà đặc biệt cho ông Kozo Tashima – đại diện JFA

Hy vọng rằng sau chuyến thăm và gặp gỡ này, VFF và JFA sẽ có sự nhiều sự kiện hợp tác, nhiều giải bóng hấp dẫn mang đến cho người hâm mộ bộ môn thể thao vua giữa 2 quốc gia.