N&V Bridge Group hợp tác với Pharma Foods trong đề án hỗ trợ dinh dưỡng người Việt Nam

30/03/2020


Ngày 27 tháng 3 năm 2020, Tổng giám đốc N&V Bridge Group Nguyễn Võ Huyền Dương đã có buổi gặp gỡ và trao đổi hợp tác với Pharma Foods International (PFI) tại văn phòng ở Nhật Bản về đề án bổ sung dinh dưỡng người Việt Nam. Trong đó có bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ nhỏ và bổ sung axit folic cho phụ nữ.

Pharma Foods International được thành lập vào năm 1997 tại Kyoto, Nhật Bản với chiến lược phát triển là doanh nghiệp hợp nhất giữa Thực phẩm và Dược phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tuổi thọ cho xã hội. Giữa tháng 2/2020, PFI vừa được JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) thông qua đề án bổ sung dinh dưỡng cho Việt Nam bằng trứng Axit Folic.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ phụ nữ Việt Nam thiếu axit folic dẫn đến sinh trẻ bị tự kỷ đang cao nhất châu Á, trung bình cứ 10.000 trẻ lại có 12 trẻ tự kỷ. Tại buổi trao đổi ngày 27/3, đại diện PFI cho biết công ty bắt đầu dự án nghiên cứu để cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ và trẻ em đồng thời giảm thiểu các bệnh lý nghiêm trọng bằng trứng axit folic tại Việt Nam từ 2019. Sau khi ký kết hợp đồng với JICA, dự án sẽ được thực hiện với sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam (gọi tắt là NIN).

N&V Bridge Group tự hào là đơn vị liên doanh sẽ góp mặt vào dự án này tại Việt Nam cùng PFI. Tổng giám đốc Nguyễn Võ Huyền Dương cho biết: “Là một công dân Việt Nam nên ngay khi nhận được lời mời hợp tác cho một dự án có ý nghĩa xã hội như này thì tôi rất vui mừng và nhận lời ngay. Hy vọng thông qua dự án lần này, chúng tôi có thể góp phần nào đó vào việc cải thiện sức khỏe cho người Việt”.

Tổng giám đốc N&V Bridge Group – Nguyễn Võ Huyền Dương (giữa) và Tổng giám đốc PFI – ông Kim Moju (bên phải)

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, N&V Bridge Group luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội CSR nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Mong rằng sự hợp tác giữa N&V Bridge Group và PFI sẽ đạt được kết quả thành công trong tương lai.