Những điểm nhấn trong chuyến công tác trao đổi về kì thi năng lực tiếng Nhật JPT của đoàn đại diện Tập đoàn FREEMIND và N&V Bridge Group

11/03/2024


Hai ngày 06-07/03/2024, đoàn đại diện Tập đoàn FREEMIND, gồm Tổng giám đốc Kitada Hideji, Trưởng phòng kinh doanh Kitada Ryosuke và N&V Bridge Group, gồm CEO Nguyễn Võ Huyền Dương, Phó Giám Đốc Tanigaki đã thực hiện chuyến thăm, gặp gỡ và trao đổi với các đối tác Việt Nam về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JPT. 

Ngày 06/03, đoàn có chuyến thăm và làm việc cùng đại diện Cục Quản lý chất lượng tại trụ sở Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tại đây, đại diện đoàn giới thiệu chi tiết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JPT (Japanese Proficiency Test) tới PGS.TS Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng và Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Thái Văn Tài, cũng như được hướng dẫn về hồ sơ xin cấp phép phê duyệt tổ chức kỳ thi tại Việt Nam.

 

Đây là kỳ thi được tổ chức tại 12 quốc gia trên thế giới nhằm đánh giá và chứng nhận trình độ tiếng Nhật của những người sử dụng tiếng Nhật không phải tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ được công nhận tại nhiều trường học và doanh nghiệp Nhật Bản. Ưu điểm của kỳ thi là được tổ chức mỗi tháng một lần, nhận kết quả chỉ sau 8 ngày, đồng thời không có đỗ hay trượt mà chỉ thông báo điểm số theo thang điểm từ 10 – 990 điểm.

Ngày 07/03, đoàn có buổi làm việc với đại diện các bên, bao gồm đại diện Khoa Tiếng Nhật Trường Đại học Ngoại thương – Trưởng khoa TS. Trần Thị Thu Thủy, đại diện Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội – Trưởng khoa TS. Đào Thị Nga My và đại diện NXB Kim Đồng – Giám đốc Bùi Tuấn Nghĩa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, đại diện đoàn đã giới thiệu về kỳ thi tới các trường, đồng thời trao đổi hợp tác xuất bản sách, tài liệu ôn thi cho kỳ thi cùng phía NXB.

Hy vọng chuyến công tác sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới cho các bên, để kỳ thi JPT được triển khai rộng rãi tại Việt Nam, giúp người Việt có thêm cơ hội học tập và làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.