N&V Bridge đầu tư vốn xây dựng Trường Tiểu học Huôi Mưới, Nghệ An

30/05/2019


Sáng ngày 30/5/2019, công ty TNHH N&V Bridge phối hợp với các ban, ngành của huyện Quế Phong (Nghệ An), UBND Xã Tri Lễ, Ban Giám hiệu Trường Tiểu Học Tri Lễ 4 cùng toàn thể các em học sinh đã tổ chức lễ khánh thành Điểm trường Tiểu học Huôi Mưới.

Bản Huôi Mưới là điểm trường vùng sâu, vùng xa thuộc diện khó khăn nhất của tỉnh Nghệ An. Với 100% là người dân tộc H’Mông, điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, một năm chỉ có 3 tháng nắng, chín tháng còn lại là sương mù bao phủ, kể từ khi được thành lập năm 1982 cho đến nay, Trường Tiểu học Tri Lễ 4 có tất cả 8 điểm trường lẻ với đặc thù là địa hình trên núi cao, đi lại vô cùng khó khăn.

Ngày ngày trên những con dốc trơn trượt, dựng đứng, vắt qua các dãy núi cao là hình bóng của các thầy đang cần mẫn “cõng” chữ lên non cho các em người H’Mông. Nhằm chia sẻ với những khó khăn với người dân cũng như tinh thần chung tay vì cộng đồng, Công ty TNHH N&V Bridge đã cùng các nhà tài trợ hỗ trợ cho Bản Huồi Mới công trình với quy mô 5 phòng học, khu vệ sinh… với đầy đủ chức năng.

Sau hơn 5 tháng thi công, với sự góp sức của người dân bản Huồi Mới, chính quyền địa phương, công trình đã chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm học mới 2019 – 2020 với số vốn hơn 1,5 tỷ đồng. Và toàn bộ số tiền nói trên đều do công ty TNHH N&V Bridge và một doanh nghiệp ở Nhật Bản tài trợ. Công trình đi vào hoạt động sẽ là điểm trường chính cho hơn 150 em học sinh người H’Mông.

Tại buổi lễ ông Lang Văn Nhàn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu: “Điểm trường được xây mới khang trang và hiện đại sẽ là món quà ý nghĩa, thiết thực dành cho các em học sinh tiểu học bản Huôi Mưới”.

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH N&V Bridge cũng đã trao tặng cho nhà trường một bình ắc quy phát điện và các thiết bị hỗ trợ dạy học cho Ban Giám hiệu nhà trường. Bà Nguyễn Bích Ngọc đại diện cho công ty chia sẻ: “Thấu hiểu nỗi khó khăn của thầy trò bản Huôi Mưới trong việc dạy và học nên cán bộ và lãnh đạo công ty quyết định tài trợ cho địa phương điểm trường này nhằm chia sẻ khó khăn, động viên các em đến trường. Từ nay hai điểm trường Huồi Mới 1 và Huôi Mưới 2 sẽ nhập thành một. Đây sẽ là thuận lợi rất lớn cho việc dạy và học địa phương.”

Trong thời gian tới đây, Công ty TNHH N&V Bridge sẽ tiếp tục khảo sát và tài trợ xây mới những phòng học kiên cố, khang trang và hiện đại cho các em học sinh nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục tại các bản làng vùng sâu, vùng xa của cả nước.