CEO Nguyễn Võ Huyền Dương đến thăm và làm việc tại trường Đại học Tsukuba Nhật Bản

19/11/2021


Ngày 12/11/2021, Tổng giám đốc Nguyễn Võ Huyền Dương đã đến thăm và làm việc với hội đồng trường Đại học Tsukuba Nhật Bản về việc thúc đẩy hợp tác giáo dục và bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu giữa 2 quốc gia.

Trong buổi gặp gỡ, ông Huyền Dương đã có cơ hội được trao đổi với ông Ohneda Osamu – Giáo sư, thành viên hội đồng trường kiêm phụ trách quan hệ quốc tế về các nội dung chiến lược bao gồm:

  • Thúc đẩy hợp tác trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học cấp giảng viên, sinh viên (thạc sỹ tiến sỹ)
  • Đồng tổ chức seminar hội thảo chuyên ngành, tham gia các buổi workshop giữa 2 bên
  • Tiếp nhận các nghiên cứu sinh tiến sỹ và trên tiến sỹ (giảng viên, sinh viên) từ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (nơi CEO Nguyễn Võ Huyền Dương đang là thành viên hội đồng trường)
Khuôn viên trường Đại học Tsukuba – Đại học Hoàng gia lâu đời thứ ba ở Nhật Bản và là một trong số 7 trường Đại học Quốc gia. Năm 2021, Đại học Tsukuba thuộc top 9 trường Đại học hàng đầu Nhật Bản.

Cũng tại buổi gặp gỡ, ông Dương đã trao đổi với giáo sư Hiroyuki Kusaka thuộc viện Siêu máy tính khoa học (Viện siêu máy tính & tính toán trọng điểm đứng đầu Nhật bản) và giảng viên Đoàn Quang Văn về việc cùng hợp tác, nghiên cứu xây dựng các thuật toán cũng như các phép tính phục vụ cho dự án cắt giảm khí thải CO2, Metan (chương trình chống biến đổi khí hậu); đồng thời xây dựng đề án nghiên cứu về dự báo biến đổi khí hậu tại Việt Nam trong 50 năm và 100 năm tiếp theo.

Cuộc gặp gỡ trao đổi đã diễn ra trong không khí sôi nổi giữa đại diện 2 bên. Hy vọng trong tương lai gần, Đại học Tsukuba Nhật Bản và N&V Bridge Group cũng như Đại học Mỹ thuật Công nghiệp sẽ có sự hợp tác vui vẻ, thuận lợi.